Khởi công xây nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Hòa

Ngày 21/07/2023 00:00:00

Xây nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Hòa

sáng ngày 21/7/2023, được sự quan tâm của Huyện ủy – HĐND – UBND - MTTQ huyện Vĩnh Lộc cùng với sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, Đảng ủy – UBND – MTTQ xã Vĩnh Hòa đã tiến hành khởi công xây dựng “Nhà đại đoàn kết” cho hộ gia đình bà Lê Thị Hoa, thôn Quang Biểu, thuộc đối tượng hộ nghèo trên địa bàn. Ngôi nhà tình nghĩa được khởi công xây dựng với tổng kinh phí khoảng trên 100 triệu đồng, trong đó kinh phí huyện hỗ trợ là 1 vạn gạch, kinh phí của công ty Cổ phần Cơ khí xây dựng thương mại Đại Dũng (TP Hồ Chí Minh) là 50 triệu đồng , còn lại là nguồn hỗ trợ của địa phương. Ngôi nhà được dự kiến xây dựng xong trước ngày 15/8/2023 và bàn giao đưa vào sử dụng.

1.jpg

2.jpg

3.jpg

Cùng với việc xây nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hoa, Đảng ủy – UBND xã đã phối hợp đề nghị công ty Cổ phần Cơ khí xây dựng thương mại Đại Dũng (TP Hồ Chí Minh) tạo mọi điều kiện để nhận đỡ đầu nuôi dưỡng cháu Trịnh Huy Phát (cháu nội bà Hoa) hiện cháu mồ côi mẹ và mới 2 tuổi cho đến khi trưởng thành.

Hiện nay trên địa bàn xã Vĩnh Hòa đã có 2 cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được công ty Cổ phần Cơ khí xây dựng thương mại Đại Dũng (TP Hồ Chí Minh) nhận đỡ đầu với mức hỗ trợ 700.000đ/cháu cho tới khi đủ 18 tuổi là cháu Trịnh Huy Phát(cháu nội bà Lê Thị Hoa, thôn Quang Biểu) và cháu Hồ Ngọc Trâm (cháu ngoại của bà Nguyễn Thị Ngân thôn Pháp Ngỡ).

Việc xây dựng nhà tình nghĩa và hỗ trợ nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, công ty Đại Dũng đối với hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn góp phần chăm lo cho các đối tượng khó khăn, tạo điều kiện cho các gia đình có nhà ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, góp phần giảm nghèo trên địa bàn và xây dựng xã Vĩnh Hòa ngày càng phát triển.

Đăng lúc: 21/07/2023 00:00:00 (GMT+7)

Xây nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Hòa

1.jpg

2.jpg