Ngày 26/04/2024 00:00:00

nghề đan lồng đèn ngày một phát triển tại xã Vĩnh Hòa

Tại xã Vĩnh Hòa nghề đan lồng đèn có từ năm 2013 đến nay đa trải qua 11 năm hình thành và phát triển, từ lúc khởi đầu chỉ mới có hơn chục lao động cho đến nay lao động đan lồng đèn đã lên tới hơn 150 người với mức thu nhập từ 4,5 triệu đồng đến 6 triệu động và ngày càng thu hút lao động. Nếu như trước đây người dân xã Vĩnh Hòa chỉ chân lấm tay bùn, dầm mưa dãi năng với đồng ruộng, nhưng nghề nông lại không cho thu nhập cao, phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Từ đó người dân đã tìm đến các nghề thủ công và đan lồng đèn được biết đến mang lại thu nhập cao cho lao động nông nghiệp lúc nông nhàn. Lao động của nghề đan lồng đèn 100% là nữ giới, thu nhập cao đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên tại xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.
Các hình ảnh có liên quan

nghề đan lồng đèn ngày một phát triển tại xã Vĩnh Hòa

Đăng lúc: 26/04/2024 00:00:00 (GMT+7)

Các hình ảnh có liên quan