Khởi công xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày 07/10/2022 10:21:33

Sáng ngày 06/10/2022, UBND xã Vĩnh Hòa tổ chức khởi công xây dựng Nhà ở cho gia đình Bà: Trịnh Thị Liễu thôn Pháp Ngỡ, xã Vĩnh Hòa. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Đảng ủy – HĐND -UBND- UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể và Ban công tác mặt trận thôn Pháp Ngỡ.

Hộ gia đình Bà: Trịnh Thị Liễu thuộc diện bảo trợ xã hội có hoàn cảnh khó khăn, bị tâm thần phân liệt, không có nhà ở, sống nhờ gia đình em trai. Trước hoàn cảnh của gia đình, Đảng ủy – HĐND -UBND- UBMTTQ xã đã vận động gia đình em trai cho bà một mảng đất khoảng 65m2 để xây dựng nhà ở. Để giúp bà Liễu có ngôi nhà mới xã Vĩnh Hòa đã kêu gọi các nhà hảo tâm trong và ngoài xã ủng hộ đến nay số tiền ủng hộ đã được 50 triệu đồng, ngoài ra xã kêu gọi các doanh nghiệp ủng hộ như cát, gạch, xi măng.
khởi coongh 4.jpg

Ngôi nhà được xây dựng kiên cố: vách tường, nền gạch, mái tôn đảm bảo được xây dựng đạt chuẩn theo tiêu chí về nhà ở trong bộ tiêu chí xây dựng Nông thôn mới với diện tích sử dụng 40m2. Dự kiến, ngôi nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 15 ngày khởi công xây dựng.

khởi công 5.jpg

Lễ khởi công có sự tham gia của đông đảo của cán bộ công chức, các ban ngành đoàn thể, đoàn viên thanh niên, lực lượng công an, dân quân xã đã tham gia đào móng, vận chuyển nguyên vật liệu để tiến hành khởi công xây dựng nhà cho bà Liễu.

khởi công 2.jpg

Việc vận động xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho gia đình Bà: Trịnh Thị Liễu thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy – HĐND - UBND –UBMTTQ và các đoàn thể xã đối với các hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, giúp cho họ có căn nhà khang trang ổn định và vươn lên trong cuộc sống, tạo dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.
khởi công 3.jpg
( Một số hình ảnh trong buổi lễ khởi công)
khởi công 7.jpg

khởi công 8.jpg