Xã Vĩnh Hòa tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Ngày 04/08/2022 10:26:10

Từ đầu tháng 7 đến nay, trên địa bàn xã đã tổ chức, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Toàn xã hiện có 178 người có công với cách mạng và thân nhân gia đình thương binh liệt sỹ, trong đó có 01 cán bộ tiền khởi nghĩa, 43 thương bệnh binh. Trong dịp này, địa phương đã kết nối, tổ chức thăm hỏi, động viên, trao 186 suất quà, tổng trị giá hơn 125 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, trong đó quà huy động từ các tổ chức, cá nhân trị giá hơn 100 triệu đồng.
UBND xã đã ban hành Kế hoạch tổ chức tọa đàm Kỷ niệm 75 ngày Thương binh liệt sỹ cho 08 thôn trên đại bàn toàn xã vào Chiều ngày 25/07/2022. Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND – UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể trong xã đã trực tiếp đến dự tọa đàm và trao quà cho các đối tượng chính sách, thân nhân các gia đình liệt sỹ

tọa đàm 2.jpg
( Đồng chí: Trịnh Đình Minh -Bí thư Đảng ủy xã dự tọa đàm
và tặng quà cho các đối tượng tại thôn Nghĩa Kỳ)

tọa đàm 1.jpg

( Đồng chí: Nguyễn Văn Truy - Chủ tịch UBND xã dự tọa đàm
và tặng quà cho các đối tượng tại thôn Lợi Chấp)
Sáng ngày 27/07/2022 Đảng ủy – HĐND - UBND – UBMTTQ đã tổ chức Viếng tượng đài liệt sỹ đây là chuỗi hoạt động ý nghĩa vàthiết thực.
vings tượng đài 4.jpg

Công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” đối với thế hệ trẻ được thực hiện thường xuyên, hiệu quả nhằm phát huy những giá trị tốt đẹp, truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc; hướng dẫn giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tồn đọng về thực hiện chính sách người có công với cách mạng theo đúng quy định hiện hành. Đến nay, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hòa đã thực hiện việc chi trả, trợ cấp hàng tháng cho 109 người có công và thân nhân người có công.

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa đối với những hy sinh, cống hiến của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng góp phần giáo dục đạo lý uống nước nhớ nguồn, thôi thúc thế hệ trẻ không ngừng nỗ lực, phấn đấu học tập, rèn luyện, lao động, sản xuất góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
(Một số hình ảnh tại buổi Lễ Viếng Tượng Đài ngày 27/07/2022)

viếng tượng đài.jpg

viếng tượng đài 3.jpg

viếng tượng đài 5.jpg