Ngày 07/05/2021 00:00:00

Kỳ họp thứ nhất, Hội đồng nhân dân xã Vĩnh Hòakhoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thực hiện Luật tổ chức Chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015 và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh, Huyện. Được sự thống nhất của Thường trực Huyện Uỷ, HĐND, UBND huyện, Thường trực Đảng uỷ xã Vĩnh Hòa.
Sáng ngày 02 tháng 7 năm 2021, tại hội trường UBND xã Vĩnh Hòa, HĐND xã Vĩnh Hòa khoá XX nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có các đồng chí:

1. Đồng chí: Lê Văn Tịnh: PBTTT huyện ủy;

2. Đ/c: Vũ Anh Tuấn: Uỷ viên, BTV huyện ủy, Trưởng ban tổ chức huyện ủy;

3. Đ/c: Trịnh Xuân Thắng: Uỷ viên BTV huyện ủy, PCT HĐND huyện;

4. Đ/c: Phạm Ngọc Sơn: Uỷ viên BTV huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy

5. Đ/c: Trần Thanh Bình: Uỷ viên BCH huyện ủy, Chánh thanh tra huyện;

Tham dự kỳ họp có các đồng chí đại diện ban ngành huyện ủy, UBND huyện

Ban Thường vụ Đảng ủy xã và 23 đại biểu HĐND xã Vĩnh Hòa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau khi đồng chí Lê Văn Long – PCT HĐND xã khóa XIX , Chủ toạ kỳ họp khai mạc. Kỳ họp đã nghe Ủy ban bầu cử xã báo cáo kết quả công tác bầu cử đại biểu HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Với tinh thần tập trung nghiêm túc, đoàn kết, thống nhất và trách nhiệm cao, HĐND xã khóa XX đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt gồm: Chủ tịch HĐND, phó Chủ tịch HĐND, Trưởng ban, phó trưởng ban Kinh tế - xã hội, Trưởng ban, phó trưởng ban pháp chế của HĐND xã khóa XX . Cũng tại kỳ họp này, HĐND đã bầu chức danh Chủ tịch, phó Chủ tịch và Uỷ viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các chức danh được bầu đều đạt số phiếu tín nhiệm cao. Cụ thể như sau:

1. Ông: Hoàng Văn Tuyên– Được bầu đảm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã Khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

2. Ông: Lê Văn Long - Được bầu đảm nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã Khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

3. Ông: Trịnh Bá Nam: Phó BT TT Đảng ủy xã được bầu làm Trưởng ban Pháp chế, Ông: Nguyễn Văn Trọng được bầu làm Phó trưởng ban Pháp chế

4. Ông: Nguyễn Văn Tấn: CHT Quân sự được bầu làm Trưởng ban Kinh tế - xã hội và Ông: Trịnh Văn Hùng làm phó trưởng ban.

5. Tại kỳ họp, HĐND xã đã bầu ra Ông: Vũ Văn Tuấn – đảm nhiệm chức danh Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa nhiệm kỳ 2021 – 2026 và bầu Ông: Trần Xuân Tùng – đảm nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBNDxã, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

6. Kỳ họp đã bầu các Uỷ viên Uỷ ban nhân dân nhiệm kỳ 2021 -2026 gồm Bà Trịnh Thị Hương – Trưởng Công an xã, Ông: Nguyễn Văn Tấn – Chỉ huy trưởng ban chỉ huy Quân sự xã.

Tại kỳ họp, UB MTTQ xã đã thông qua báo cáo giải trình ý kiến kiến nghị của cử tri về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biêu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Lê Văn Tịnh – PBT TT Huyện ủy Vĩnh Lộc đã chỉ đạo công tác nhân sự trong nhiệm kỳ mới. Đồng thời, đồng chí đã đề nghị xã cần phát huy tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao trong quá trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới cần phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đạt hiệu quả thiết thực cao nhất.

Tại kỳ họp, đồng chí Lê Văn Long – PCT HĐND xã khóa XX đã thay mặt HĐND tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí PBTTT Huyện uỷ và quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Hoàng Văn Tuyên – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã khóa XXđề nghị Thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND, các vị đại biểu HĐND xã trong thời gian tới cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Nhanh chóng ổn định về mặt tổ chức. Thường trực HĐND, UBND và các Ban HĐND; tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả các mặt hoạt động; Ðồng thời, phát huy vai trò của MTTQ trong việc tập hợp, vận động, đoàn kết rộng rãi đoàn viên, hội viên; nâng cao hiệu lực quản lý, chỉ đạo điều hành của UBND trong công tác quy hoạch, kế hoạch đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của xã trong giai đoạn mới; các vị đại biểu HĐND tiến hành tiếp xúc với cử tri để báo cáo đầy đủ kết quả kỳ họp và động viên nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết của HĐND đề ra; đồng thời, trên cương vị công tác của mình, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, ra sức phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri, lắng nghe, phản ánh trung thực ý kiến của cử tri và đôn đốc, giám sát việc giải quyết các kiến nghị, đề xuất của công dân, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND trong thời gian tới.

Sau ½ ngày làm việc với tinh thần đoàn kết, dân chủ và quyết tâm cao, kỳ họp thứ nhất của HĐND xã Vĩnh Hòa khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Kỳ họp thứ nhất, Hội đồng nhân dân xã Vĩnh Hòa khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng lúc: 07/05/2021 00:00:00 (GMT+7)

Kỳ họp thứ nhất, Hội đồng nhân dân xã Vĩnh Hòakhoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

1. Đồng chí: Lê Văn Tịnh: PBTTT huyện ủy;